Tuổi trẻ Đại học Sài Gòn rèn luyện và trưởng thành từ các danh hiệu

::::Tuổi trẻ Đại học Sài Gòn rèn luyện và trưởng thành từ các danh hiệu

Tuổi trẻ Đại học Sài Gòn rèn luyện và trưởng thành từ các danh hiệu

Nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn và anh dũng của Anh hùng Lý Tự Trọng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời thôi thúc tinh thần luôn cố gắng ra sức học tập, rèn luyện và phấn đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa ngày càng giàu mạnh và văn minh. Nhằm tưởng niệm 90 năm Ngày hy sinh của đồng chí Lý Tự Trọng (21/11/1931 – 21/11/2021), Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021); ngày 12/12/2021 vừa qua tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng, Ban Thường vụ Đoàn trường, Chi bộ Sinh viên 1, Chi bộ Sinh viên 2 trường Đại học Sài Gòn phối hợp tổ chức Lễ dâng hoa báo công anh hùng Lý Tự Trọng, Lễ kết nạp Đảng viên mới và tuyên dương “Viên chức trẻ tiêu biểu trường Đại học Sài Gòn” năm 2021

Buổi Lễ có sự tham dự của Đồng chí Phan Tấn Anh – Phó Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn; Đồng chí Huỳnh Thị Kim Ngọc – Cán bộ Ban Tuyên giáo Thành Đoàn; Thầy Hồ Kỳ Quang Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Cô Lê Chi Lan – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường; Quý Thầy, Cô là lãnh đạo các đơn vị trong trường cùng các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt, Đảng viên sinh viên, các gương Viên chức trẻ tiêu biểu, quần chúng ưu tú được kết nạp Đảng và các bạn đoàn viên, thanh niên.

Các đồng chí đại diện tham dự Lễ

Hòa trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, Chi bộ Sinh viên 1, Chi bộ Sinh viên 2 phối hợp cùng Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 04 quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Thu Diệu – Sinh viên khoa Thư viện Văn phòng, Nguyễn Trí Hưng – Sinh viên khoa Luật, Trần Quang Trường Thọ – Sinh viên khoa Luật và Trần Huỳnh Nam Phương – Sinh viên khoa Giáo dục. Trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam là một cột mốc ghi dấu ấn cho hành trình rèn luyện, phấn đấu của một người cộng sản trẻ.

Đồng chí Nguyễn Thu Thủy – Bí thư Chi bộ Sinh viên 1 trao quyết định kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Thu Diệu, Trí Hưng và Trường Thọ

Đồng chí Huỳnh Ái Thy – Bí thư Chi bộ Sinh viên 2 trao quyết định kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Nam Phương

Thầy Hồ Kỳ Quang Minh phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các Tân Đảng viên

Đồng chí Trần Huỳnh Nam Phương đại diện các Tân Đảng viên phát biểu cảm nghĩ

Đồng chí Phan Tấn Anh và Đồng chí Huỳnh Thị Kim Ngọc tặng quà chúc mừng các đồng chí tân Đảng viên

Ngay từ thời trẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ý thức được vai trò của thanh niên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc là vô cùng to lớn. Bác luôn nhấn mạnh đến việc học tập, vấn đề cốt lõi để các thế hệ thanh niên trang bị cho mình sự hiểu biết, vốn kiến thức, một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho các thế hệ thanh niên có thể vươn mình ra biển lớn, lấy sức trẻ làm giàu cho Tổ quốc, quê hương. Đó cũng là kim chỉ nam cho đoàn viên, thanh niên thế hệ trẻ trường Đại học Sài Gòn. Không chỉ ở các bạn sinh viên mà các thầy cô giáo, các viên chức trẻ của Nhà trường cũng đã không ngừng nỗ lực, cố gắng và phấn đấu để đạt được các giải thưởng, danh hiệu cao quý. Để nhận được danh hiệu “Viên chức trẻ tiêu biểu” các giáo viên, giảng viên, chuyên viên trẻ của chúng ta phải hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn “Tiêu biểu trong đạo đức”, “Tiêu biểu trong chuyên môn”, “Tiêu biểu trong cống hiến”. Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Đoàn trường đã vinh danh 13 “Viên chức trẻ tiêu biểu” trường Đại học Sài Gòn năm 2021.

Các gương “Viên chức trẻ tiêu biểu” được tuyên dương trong buổi Lễ

Truyền thống nối tiếp truyền thống, những người trẻ Việt Nam luôn nối tiếp nhau làm nên những điều kỳ diệu. Và Tuổi trẻ Đại học Sài Gòn với sức trẻ, sự năng động, tinh thần xung kích của mình xin hứa sẽ luôn cố gắng ra sức học tập, rèn luyện, tiếp tục phát huy những thành tựu mà thế hệ đi trước đã đạt được và góp phần vào việc xây dựng trường Đại học Sài Gòn nói riêng và TP. Hồ Chí Minh nói chung ngày càng vững mạnh và phát triển.

Chụp hình lưu niệm

Tin và ảnh: CLB Truyền thông ĐH Sài Gòn