::::Trường Đại học Sài Gòn Tổ chức Hội nghị Toán học “Gặp Gỡ Mùa Hè 2022” (Summer Meeting 2022)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN
TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TOÁN HỌC “GẶP GỠ MÙA HÈ 2022”
(SUMMER MEETING 2022)

Nhằm thực hiện chủ trương của Ban Lãnh đạo nhà trường về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 50 năm truyền thống Trường Đại học Sài Gòn (1972 – 2022), Khoa Toán – Ứng dụng đã phối hợp cùng các phòng ban tổ chức Hội nghị Toán học “Gặp gỡ mùa Hè 2022” (Summer Meeting 2022) trong 02 ngày 30 và 31/07/2022 tại Trường Đại học Sài Gòn với sự tham dự của nhiều nhà Toán học uy tín trong nước và quốc tế. “Gặp gỡ mùa Hè” là một hội nghị toán học thường niên có uy tín, và Hội nghị lần thứ 13 này diễn ra với quy mô lớn và hiện đại hơn với cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Ban Tổ chức Hội nghị năm nay gồm những nhà Toán học Việt Nam đang giảng dạy tại các trường Đại học Mỹ như GS.TS. Lê Quang Nẫm, GS.TS. Nguyễn Tiến Khải, GS.TS. Phan Văn Tuộc, GS.TS. Trần Vĩnh Hưng và tại Việt Nam như PGS.TS. Phạm Hoàng Quân, PGS.TS. Lê Minh Triết, TS. Nguyễn Anh Tú. Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi để thảo luận các hướng nghiên cứu mới; hình thành diễn đàn giao lưu, chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học mới và thú vị của các nhà Toán học; thông tin về học bổng thạc sĩ, tiến sĩ cho sinh viên ngành Toán và các ngành liên quan; mở ra môi trường học thuật và giao lưu học tập, Hội nghị cũng hân hạnh chào đón tất cả những người quan tâm, đang hoạt động, học tập cũng như nghiên cứu lĩnh vực Toán học trong và ngoài nước, các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên Trường Đại học Sài Gòn và các trường khác như Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh, v.v…

Hội nghị Toán học “Gặp gỡ mùa Hè 2022” diễn ra tại Trường Đại học Sài Gòn với các báo cáo mới được trình bày bởi những nhà Toán học hàng đầu trong và ngoài nước như:

Báo cáo trực tiếp:

• GS.TSKH. Đinh Nho Hào (Viện Toán học – Việt Nam),
  • GS.TS. Hoàng Thị Thảo Phương (Trường Đại học Auburn – Mỹ),
  • GS.TS. Nguyễn Hoàng Lộc (Trường Đại học North Carolina Charlotte – Mỹ),
  • GS.TS. Nguyễn Sum (Trường Đại học Sài Gòn – Việt Nam),
  • PGS.TS. Tạ Lê Lợi (Trường Đại học Đà Lạt – Việt Nam),

Báo cáo trực tuyến:

• GS.TS. Hà Huy Tài (Trường Đại học Tulane – Mỹ),
  • GS.TS. Lê Gia Quốc Thống (Trường Đại học New South Wales – Úc),
  • GS.TS. Trần Thạnh (Trường Đại học New South Wales – Úc),
  • TS. Phạm Văn Thắng (Đại học Quốc gia Hà Nội – Việt Nam),

Ngoài ra, Hội nghị cũng có một phiên báo cáo dành riêng cho các báo cáo viên trẻ có nhiều kết quả thú vị trong những năm gần đây như:

• TS. Võ Ngọc Thiệu (Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Việt Nam),
  • TS. Nguyễn Như Ngọc (Trường Đại học FPT – Việt Nam).

Tại Hội nghị, sinh viên tham dự đã có dịp gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm trong việc xin học bổng sau đại học với Giáo sư từ các trường ở Mỹ, châu Âu… mở ra cơ hội học tập nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng nhận được sự tài trợ từ các mạnh thường quân (Công ty TNHH Yame VN, Trung tâm Toán Titan, thầy cô Khoa Toán – Ứng dụng) suất học bổng trị giá 50 triệu đồng dành cho sinh viên Khoa Toán – Ứng dụng dự kiến sẽ trao tặng trong dịp khai giảng năm học mới 2022 ¬– 2023. Hội nghị Toán học “Gặp gỡ mùa Hè 2022” tại Trường Đại học Sài Gòn đã thành công tốt đẹp và đạt được nhiều kết quả phấn khởi, góp phần giữ gìn và phát triển những giá trị tích cực của hoạt động khoa học ở Khoa Toán – Ứng dụng nói riêng và Trường Đại học Sài Gòn nói chung nhằm phù hợp với định hướng trong tương lai trở thành một trường đại học nghiên cứu.

Những hình ảnh nổi bật tại Hội nghị Toán học “Gặp gỡ mùa Hè 2022” (Summer Meeting 2022):

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn
phát biểu khai mạc Hội nghị

Đại diện Ban Tổ chức và các mạnh thường quân trao tặng Trường Đại học Sài Gòn
suất học bổng trị giá 50 triệu đồng dành cho sinh viên Khoa Toán – Ứng dụng

Đại diện Khoa Toán – Ứng dụng Trường Đại học Sài Gòn trao tặng hoa
đến Ban Tổ chức và các mạnh thường quân

Hội nghị Toán học “Gặp gỡ mùa Hè 2022” là diễn đàn giao lưu khoa học
ngành Toán được tổ chức bằng hai hình thức trực tiếp và trực tuyến

Toàn Hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm

Tin: ThS. Bùi Hoàng Phúc – ThS. Trương Hoàng Huy

Ảnh: Trung tâm Công nghệ Thông tin