::::Trường Đại học Sài Gòn đăng cai tổ chức Trường hè về Phương trình đạo hàm riêng và ứng dụng 2024

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN ĐĂNG CAI TỔ CHỨC TRƯỜNG HÈ VỀ
PHƯƠNG TRÌNH ĐẠO HÀM RIÊNG VÀ ỨNG DỤNG 2024

Từ ngày 22/7 đến 27/7/2024, Trường Đại học Sài Gòn phối hợp Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) tổ chức Trường hè về Phương trình đạo hàm riêng và ứng dụng 2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

* Ban tổ chức Trường hè có:

– PGS.TS. Lê Minh Hà – Giám đốc điều hành, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán;

– PGS. TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu Trưởng, Trường Đại học Sài Gòn;

– PGS. TS. Lê Minh Triết – Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Sài Gòn;

– PGS.TS. Kiều Phương Chi – Trưởng khoa Toán – Ứng dụng, Trường Đại học Sài Gòn.

* Ban chương trình có:

– GS. Trần Vĩnh Hưng – Đại học Wiscosin Madison, Mỹ;

– GS. Phan Văn Tuộc – Đại học Tenessee – Knoxville, Mỹ.

* Các giảng viên chính có:

– GS. Suzanne Lenhart – Đại học Tenessee – Knoxville, Mỹ;

– GS. Nguyễn Tiến Khải – Đại học North Carolina State, Mỹ;

– GS. Trần Minh Bình – Đại học Texas A&M, Mỹ.

Và một số diễn giả khác như:

– GS. Lê Phương – Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM;

– GS. Armin Schikorra – Đại học Pittsburgh, Mỹ;

– TS. Phạm Thế Doanh – Trường Đại học Sài Gòn;

– TS. Từ Nguyễn Thái Sơn – Đại học bang Michigan, Mỹ;

Tham gia Trường hè có hơn 70 học viên là sinh viên năm cuối đại học, học viên cao học, nghiên cứu sinh, giảng viên và nhà khoa học đến từ các trường đại học trong nước và nước ngoài như Mỹ, Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines. Ban tổ chức đã tài trợ cho 15 học viên đến từ các địa phương ngoài thành phố Hồ Chí Minh và quốc tế tham dự Trường hè.

Trường hè bao gồm 3 chuyên đề và 12 bài giảng nâng cao được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực như: GS. Suzanne Lenhart, GS. Nguyễn Tiến Khải, GS. Trần Minh Bình. Đây đều là các nhà Toán học rất nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực phương trình đạo hàm riêng và ứng dụng.

Các bài giảng của Trường hè tập trung vào nhiều vấn đề thời sự của phương trình đạo hàm riêng, bao gồm nhiều chuyên đề mang tính kết nối và bổ trợ lẫn nhau.

Một số hình ảnh tại Trường hè:

PGS. Lê Minh Triết – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn phát biểu khai mạc

GS. Lenhart giảng dạy về Lý thuyết điều khiển tối ưu cho phương trình vi phân/hệ phương trình vi phân, phương trình đạo hàm riêng, và những ứng dụng trong sinh học, môi trường

GS. Nguyễn Tiến Khải giảng dạy về Lý thuyết điều khiển tối ưu cho phương trình vi phân, hệ phương trình vi phân, lý thuyết nghiệm nhớt cho phương trình Hamilton-Jacobi

GS. Trần Minh Bình giảng dạy về Phương trình Schrodinger và phương trình động học cho sóng

GS. Phillip Andreae hướng dẫn sinh viên làm bài tập

GS. Lê Phương trình bày về tính đối xứng của nghiệm cho một số hệ phương trình elliptic

GS. Armin Schikorra trình bày về tính ổn định của một số ánh xạ cực tiểu giữa các quả cầu trong các lớp đồng luân

TS. Từ Nguyễn Thái Sơn trình bày về nghiệm nhớt cho bài toán Muskat một pha

TS. Phạm Thế Doanh trình bày về bất đẳng thức log Sobolev cho các siêu mặt cực tiểu của mặt cầu đơn vị

GS. Phan Văn Tuộc hướng dẫn sinh viên làm bài tập

GS. Trần Vĩnh Hưng hướng dẫn sinh viên