::, Tin Tức - Sự Kiện::Tập huấn “Tiếp cận xây dựng chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo hướng đến năng lực theo chuẩn AUN-QA”

Tập huấn

Trong hai ngày 13 và 14/05/2019, hơn 80 học viên là cán bộ, giảng viên đến từ 20 khoa của nhà trường đã tham gia tập huấn “Tiếp cận xây dựng chuẩn đầu ra (Expected Learning Outcome – ELO) và chương trình đào tạo theo định hướng tiếp cận năng lực người học, phục vụ cải tiến chất lượng theo chuẩn AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance)” do Trường Đại học Sài Gòn kết hợp với Trung tâm Đào tạo quản lý tiên tiến (TCAM) thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức.

Sáng 13/05/2019, tại phòng họp A Trường Đại học Sài Gòn đã diễn ra Lễ khai mạc tập huấn. Buổi lễ có sự tham dự của PGS. TS Nguyễn Khắc Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn; các giảng viên phụ trách: PGS. TS. Lê Quang Minh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo quản lý tiên tiến và TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo quản lý tiên tiến; cùng toàn thể học viên tham gia tập huấn. Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hùng động viên cán bộ, giảng viên cùng nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn Kiểm định Quốc tế, góp công cho sự nghiệp giáo dục nói chung và sự phát triển của Trường Đại học Sài Gòn nói riêng.

Qua hai ngày tập huấn, học viên đã được tiếp cận với các thông tin về thực trạng của nền giáo dục Việt Nam hiện nay cũng như những khó khăn trong việc cải cách giáo dục, qua đó thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo hướng năng lực theo chuẩn AUN-QA. Để có thể thực hiện được điều đó, học viên tham gia tập huấn đã làm việc với những chủ đề và hoạt động sau:

♦ Các định hướng hiện đại trong giáo dục đại học và sau đại học.

♦ Phương pháp phân tích năng lực DACUM sử dụng cho giáo dục đại học.

♦ Các cách tiếp cận xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình giáo dục hướng đến năng lực.

♦ Thực hiện thảo luận nhóm: Rà soát, đánh giá và lập kế hoạch cải tiến Bộ chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

♦ Các cách tiếp cận xây dựng chương trình giáo dục hướng đến năng lực.

♦ Các yêu cầu của AUN về chuẩn đầu ra và sự tương thích kiến tạo của chương trình giáo dục.

Trưa 14/05/2019, Lễ tổng kết tập huấn đã được tổ chức tại phòng họp A. PGS. TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn đã đến dự lễ và trao giấy chứng nhận cho học viên đạt yêu cầu. Kết quả tập huấn, tỉ lệ học viên tham gia được cấp giấy chứng nhận là 100%.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Hình 1. PGS. TS. Nguyễn Khắc Hùng phát biểu tại lễ khai mạc.

Hình 2, 3. PGS. TS. Lê Quang Minh hướng dẫn học viên.

Hình 4. Các học viên trong buổi tập huấn.

Hình 5. PGS. TS. Phạm Hoàng Quân chụp hình lưu niệm cùng giảng viên và học viên.

Bài viết & Ảnh: Trung tâm Công nghệ Thông tin

2019-05-27T15:19:18+07:00 16/05/2019|News - Events, Tin Tức - Sự Kiện|