Tập huấn sinh viên thực tập sư phạm năm học 2020 – 2021

::::Tập huấn sinh viên thực tập sư phạm năm học 2020 – 2021

Tập huấn sinh viên thực tập sư phạm năm học 2020 – 2021

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Giám hiệu nhà trường, nhằm giúp các bạn sinh viên năm thứ ba và năm thứ tư khối ngành Sư phạm có thêm kiến thức, kỹ năng chuẩn bị cho quá trình thực tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Phòng Công tác Sinh viênphối hợp với các đơn vị triển khai tổ chức tập huấn cho hơn 1600 sinh viên thực tập sư phạm năm học 2020 – 2021 từ ngày 23/01/2021 đến ngày 27/01/2021 với 05 buổi tập huấn gắn với từng nhóm đối tượng sinh viên thực tập tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông với các nội dung:

Phương pháp tổ chức hoạt động và xử lý tình huống sư phạm từ cấp Mầm non đến cấp Trung học Phổ Thông.

Giới thiệu và tiếp cận “Mô hình giáo dục STEM: Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học)” từ cấp Tiểu học đến cấp Trung học Phổ Thông.

Các buổi tập huấn được diễn ra với sự tham gia giảng dạy và hướng dẫn từ các giáo viên, giảng viên, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn tại các đơn vị như:

ThS. Trần Thị Tâm Minh – Phó Trưởng khoa Giáo dục Mầm non trường Đại học Sài Gòn phụ trách tập huấn sinh viên thực tập khối Mầm non.

Thầy Huỳnh Thế Nhã – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Chính Nghĩa (Quận 5) phụ trách tập huấn sinh viên thực tập khối Tiểu học.

Thầy Lê Trung Hiếu – Chi Ủy viên, Tổ trưởng chuyên môn trường THCS Trung An (Huyện Củ chi) phụ trách tập huấn sinh viên thực tập khối THCS.

– ThS. Nguyễn Hoàng Phúc – Tổ phó chuyên môntrường THPT Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định (Quận 8) phụ trách tập huấn sinh viên thc tập khối THPT.

Các chuyên gia đào tạo từ Công ty KDI Education: ThS. Nguyễn Văn Hiền, ThS. Nguyễn Kiến Long, ThS. Đinh Vũ Nguyên Chương – phụ trách tập huấn STEM cho sinh viên.

Tại các buổi tập huấn, các bạn sinh viên đã tích cực tương tác và làm việc hiệu quả với các báo cáo viên, từ đó trang bị thêm cho mình được nhiều kinh nghiệm thực tiễnđ chuẩn bị tốt nhất cho đợt thực tập sắp tới cũng như chuẩn bị cho hành trang bước vào đời của mình sau này.

Một số hình ảnh các buổi tập huấn:

Thầy Lê Trung Hiếu tập huấn các bạn sinh viên khối THCS

Thầy Huỳnh Thế Nhã tập huấn các bạn sinh viên khối Tiểu học