::, Tin Tức - Sự Kiện::SV trường ĐH Sài Gòn đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Vật lý SV toàn quốc lần thứ XXII năm 2019

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO
TRONG CUỘC THI OLYMPIC VẬT LÝ SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XXII năm 2019

Cuộc thi Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXII năm 2019 đã diễn ra từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 4 vừa qua tại Trường Đại học Thủy Lợi, Thủ đô Hà Nội. Cuộc thi năm nay đã thu hút sự tham gia sôi nổi của 42 đội đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trong cả nước. Năm nay, đội tuyển Olympic Vật lý Sinh viên trường Đại học Sài Gòn do PGS.TS. Lương Văn Tùng làm trưởng đoàn, TS. Phạm Thị Thủy làm phó đoàn và 07 sinh viên ngành Sư phạm Vật lý đã tham gia dự thi với tinh thần t     ập trung, bản lĩnh, tự tin và quyết tâm cao.
Trải qua ba nội dung thi Trắc nghiệm, Giải Bài tập và Thực nghiệm, đội tuyển của trường Đại học Sài Gòn đã đạt được những thành tích sau:

– 02 Giải Nhất phần thi Thí nghiệm (bằng khen số 1080/QĐ-BGDĐT ngày 20/4/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo) cho:

SV Phạm Thanh Sang
SV Nguyễn Trung Thiên

– 03 Giải Nhì phần thi Trắc nghiệm cho:

SV Trương Quang Hiển
SV Đinh Viết Siêu
SV Hoàng Ngọc Cát Tường

– 02 Giải Khuyến khích phần thi Bài tập cho:

SV Bùi Bích Thảo
SV Võ Nguyễn Hồng Thiện

– Giải Nhì toàn đoàn trên tổng số 42 trường (bằng khen số 10-19/HVLVN ngày 19/4/2019 của Hội Vật lý Việt Nam)

Để đạt được thành tích trên, tập thể giảng viên và sinh viên Ngành Sư phạm Vật lý Khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên đã hết sức nỗ lực rèn luyện bồi dưỡng, cùng với đó là sự quan tâm, động viên và tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám hiệu trường và các phòng ban chức năng. Thành tích mà đội tuyển đạt được như trên đã phản ánh được trình độ chuyên môn, chất lượng đào tạo của thầy và trò ngành Sư phạm Vật lý nói riêng cũng như Trường Đại học Sài Gòn nói chung.
            Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Đoàn giảng viên và sinh viên trường Đại học Sài Gòn tại trường Đại học Thủy Lợi, Hà Nội

Đội tuyển Olympic Vật lý Sinh viên trường Đại học Sài Gòn đạt giải Nhì toàn đoàn

Toàn cảnh Lễ Bế mạc Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII – 2019

Toàn đoàn tại lễ bế mạc cuộc thi
(Từ trái qua: Phạm Thanh Sang, Võ Nguyễn Hồng Thiện, PGS.TS. Lương Văn Tùng – Trưởng đoàn, Đinh Viết Siêu, TS. Phạm Thị Thủy – Phó trưởng đoàn, Bùi Bích Thảo, Nguyễn Trung Thiên Hoàng Ngọc Cát Tường, Trương Quang Hiển)

Sinh viên Nguyễn Trung Thiên đạt Giải Nhất phần thi Thí nghiệm Vật lý

Sinh viên Phạm Thanh Sang đạt Giải Nhất phần thi Thí nghiệm Vật lý