Lễ ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tại Trường Đại học Sài Gòn

::, Tin Tức - Sự Kiện::Lễ ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tại Trường Đại học Sài Gòn

Lễ ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tại Trường Đại học Sài Gòn

Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Ấn Độ đã có từ lâu đời, khởi nguồn từ những mối liên hệ và giao lưu lịch sử về văn hóa, tôn giáo, thương mại. Bốn mươi lăm năm qua kể từ khi Việt Nam và Ấn Độ chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (7-1-1972 – 7-1-2017), mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước không ngừng được củng cố, ngày càng phát triển. Ấn Độ luôn là đối tác tin cậy, là người bạn thủy chung của Việt Nam. Với việc chính thức nâng tầm quan hệ thành đối tác chiến lược toàn diện, một trang mới được mở ra trong lịch sử quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc. Hơn 30 năm qua, Hội hữu nghị Việt – Ấn Thành Phố Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển tình hữu nghị, giao lưu, hợp tác giữa nhân dân Tp. HCM với Chính phủ và các thành phố địa phương của Ấn Độ. Trong xu thế hội nhập và phát triển, Trường Đại học Sài Gòn đang ngày càng đẩy mạnh sự hợp tác và giao lưu quốc tế. Ấn Độ với thế mạnh của một nền văn hóa, lịch sử đa dạng, giàu bản sắc và một nền công nghệ thông tin đứng hàng đầu thế giới, chắc chắn sẽ là địa chỉ hợp tác đầy triển vọng của Nhà trường.

Trên cơ sở đó, Hội hữu nghị Việt – Ấn thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh đã phát triển chi hội mới tại Trường Đại học Sài Gòn. Ngày 22/3/2017 Lễ trao Quyết định thành lập và ra mắt chi hội Việt – Ấn đã được tổ chức trang trọng tại Trường Đại học Sài Gòn.

Đến dự Lễ có ông Ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh; ông Phùng Công Dũng, Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh; về phía Hội hữu nghị Việt – Ấn có ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội; bà Hồ Thị Trinh Anh, Phó Chủ tịch và ông Dương Quốc Tuấn – Tổng thư ký Hội Việt – Ấn.

Buổi lễ cũng hân hạnh đón tiếp Ngài Ram Singh Chauhan – Phó Tổng Lãnh sự, Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM.

Về phía Trường Đại học Sài Gòn có PGS.TS Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn; PGS.TS Trần Thị Thanh Vân, Trưởng khoa Sư phạm KHXH; TS. Hà Minh Châu, Phó Trưởng khoa Sư phạm KHXH cùng các giảng viên, sinh viên khoa Sư phạm KHXH.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Hoàng Quân đã nhiệt liệt chúc mừng sự ra mắt của chi hội hữu nghị Việt – Ấn. Bài phát biểu chúc mừng của Hiệu trưởng đã nhấn mạnh: “Việc thành lập Chi hội Hữu nghị Việt – Ấn tại Trường  Đại học Sài Gòn nhằm làm cụ thể, sâu sắc thêm mối quan hệ giữa nhân dân hai nước thể hiện trên lĩnh vực hợp tác phát triển khoa học và giáo dục. Được sinh hoạt trong tổ chức Hội hữu nghị Việt – Ấn TP. Hồ Chí Minh cũng là cơ sở để cán bộ và sinh viên Trường Đại học Sài Gòn có thêm nhiều cơ hội giao lưu và tăng cường hiểu biết về đất nước và con người Ấn Độ ”.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Trần Văn Đại Lợi – Khoa SP. KHXH

2017-04-09T22:56:43+07:00 9/04/2017|News - Events, Tin Tức - Sự Kiện|