::, Tin Tức - Sự Kiện::Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo cho Trường Đại học Sài Gòn

ngành Sư phạm Tiếng Anh, ngành Sư phạm Lịch sử, ngành Giáo dục Tiểu học

cho Trường Đại học Sài Gòn

Sáng 12/08/2019, tại Hội trường A Trường Đại học Sài Gòn đã diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh, ngành Sư phạm Lịch sử, ngành Giáo dục Tiểu học. Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) có: ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm và ông Lã Hoài Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm. Về phía Trường Đại học Sài Gòn, là sự hiện diện của PGS. TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Nguyễn Khắc Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng; cùng toàn bộ lãnh đạo các đơn vị của Trường và tập thể giảng viên 03 ngành được trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo trong buổi lễ.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Hình 1. Ông Lã Hoàng Tuấn công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo 03 ngành.

Hình 2. ThS. Hồ Đắc Hải Miên tổng kết hoạt động kiểm định tại trường Đại học Sài Gòn trong thời gian qua.

Hình 3. PGS. TS. Phạm Hoàng Quân phát biểu tại buổi lễ.

Hình 4. Đại diện 03 ngành nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo.

Hoạt động kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nói chung và chương trình đào tạo nói riêng là một trong những công tác trọng tâm trong quá trình phát triển của trường Đại học Sài Gòn. Vì vậy, Trường đã tiến hành đánh giá ngoài và tháng 02/2017, Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông qua nghị quyết công nhận trường Đại học Sài Gòn đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục.

Ngày 19/02/2019, Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) chính thức công nhận trường Đại học Sài Gòn trở thành thành viên liên kết (Associate membership) của Mạng lưới Đảm bảo chất lượng (AUN-QA) thuộc Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á.

Vào tháng 12/2018, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã tiến hành đánh giá ngoài chính thức chương trình đào tạo ngành Giáo dục Tiểu học. Sau đó, tháng 03/2019, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chính thức chương trình đào tạo ngành Sư phạm Lịch sử và Sư phạm Tiếng Anh, trình độ đại học. Kết quả, ngày 21/06/2019, Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã thông qua Nghị quyết về việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học; theo đó, Hội đồng thống nhất công nhận 03 ngành Sư phạm Tiếng Anh, ngành Sư phạm Lịch sử và ngành Giáo dục Tiểu học đã đạt tiêu chuẩn chất lượng chương trình đào tạo.

Được biết, trong thời gian sắp tới Trường sẽ tiếp tục thực hiện dánh giá ngoài đối với ngành Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin và Tài chính Ngân hàng (trình độ Đại học và Cao học). Đồng thời, sẽ tiến hành đánh giá ngoài 03 ngành theo tiêu chuẩn AUN-QA, bao gồm ngành Sư phạm Toán học, ngành Khoa học Máy tính và ngành Khoa học Môi trường.

Bài viết & Ảnh: Trung tâm Công nghệ Thông tin.

2019-08-16T18:17:04+07:00 16/08/2019|News - Events, Tin Tức - Sự Kiện|