::, Tin Tức - Sự Kiện::Khoa GD Tiểu học tổ chức báo cáo chuyên đề cho sinh viên hệ ĐH, CĐ chính quy năm cuối

KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC TỔ CHỨC BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ
CHO SINH VIÊN HỆ ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NĂM CUỐI

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018, sáng 14/04/2018, tại Hội trường Cơ sở 3 Trường Đại học Sài Gòn, Bộ môn Tự nhiên Xã hội và Phương pháp dạy học thuộc Khoa Giáo dục Tiểu học (GDTH) đã tổ chức buổi báo cáo hai chuyên đề “Giáo dục quyền trẻ em cho học sinh tiểu học” và “Vấn đề giáo dục sức khỏe tâm thần và giới tính cho học sinh tiểu học” dành cho sinh viên hệ đại học và cao đẳng năm cuối.
Chuyên đề “Giáo dục quyền trẻ em cho học sinh Tiểu học” do ThS. Mai Thị Ngọc Lan – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh trình bày. Báo cáo viên đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Luật trẻ em và các văn bản mới về Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác này. Đồng thời ThS. Mai Thị Ngọc Lan cũng đưa ra các nguyên tắc thực hiện quyền trẻ em và những hành vi bị nghiêm cấm; các quyền và bổn phận của trẻ em; việc bảo đảm thực hiện chăm sóc và giáo dục trẻ em; bảo vệ trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. Để từ đó, sinh viên có dịp tích lũy kiến thức, nhận thức được tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng sư phạm làm hành trang cho nghề nghiệp tương lai, góp phần nâng cao chất lượng dạy – học và giáo dục trong nhà trường Tiểu học thế kỉ XXI.
BS. CKII. Lâm Hiếu Minh – Trưởng khoa Sức khỏe tâm trí, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP. Hồ Chí Minh thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên qua chuyên đề “Vấn đề giáo dục sức khỏe tâm thần và giới tính cho học sinh Tiểu học”. Bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình, bác sĩ đã chỉ ra những nguyên nhân và biểu hiện của một số bệnh tâm thần thường gặp ở học sinh Tiểu học như: tự kỉ, trầm cảm, mất tập trung giảm trí nhớ,… giúp sinh viên có hiểu biết đúng đắn về các bệnh này. Đồng thời, bác sĩ cũng tư vấn những biện pháp can thiệp phù hợp, hữu ích với mong muốn các thầy cô giáo tương lai chuẩn bị tâm lí, có kĩ năng chăm sóc, giáo dục, xử lí tình huống hợp lí đối với học sinh học hòa nhập. Phần cuối chuyên đề, bác sĩ trình bày thực trạng vấn đề giáo dục giới tính cho học sinh ở Việt Nam và khẳng định giáo dục giới tính cho học sinh Tiểu học là rất cần thiết.
Các bạn sinh viên tham dự buổi báo cáo rất tâm đắc với những chia sẻ vô cùng hữu ích của các báo cáo viên. Hi vọng, những nội dung này sẽ làm dày thêm hành trang cho tương lai của mỗi bạn, giúp các bạn thành công với nghề nghiệp đã chọn.

Một số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề

Toàn cảnh hội trường

ThS. Mai Thị Ngọc Lan – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh báo cáo chuyên đề “Giáo dục quyền trẻ em cho học sinh Tiểu học”

Tiết mục văn nghệ từ LCĐ-LCH sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học