::, Tin Tức - Sự Kiện::Khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Toán Ứng dụng, ngành Công nghệ thông tin và chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính tại Trường Đại học Sài Gòn

Khảo sát chính thức đánh giá ngoài

chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Toán Ứng dụng, ngành Công nghệ thông tin

và chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính

tại Trường Đại học Sài Gòn

Sáng ngày 16/01/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Sài Gòn (ĐHSG) tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ Đại học hai ngành Toán Ứng dụng và Công nghệ thông tin, cùng CTĐT trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung tâm có ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc. Về phía Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài có PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng Đoàn, cùng các thành viên: TS. Nguyễn Văn Đường, PGS.TS. Lê Đức Giang, PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, TS. Trần Đức Hiếu, TS. Lê Văn Minh, TS. Lê Thị Tuyết Trinh, TS. Lê Thị Huyền Trang và ThS. Giản Hoàng Anh.

Về phía Trường ĐHSG có PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Minh Triết – Trưởng khoa Khoa Toán – Ứng dụng; PGS.TS. Nguyễn Hòa – Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin; cùng các thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, đại diện Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Lãnh đạo các Phòng ban, Trung tâm, Lãnh đạo các Khoa và sự hiện diện của các Giảng viên Khoa Toán – Ứng dụng và Khoa Công nghệ thông tin.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đại diện của hai Khoa có CTĐT được đánh giá đã trình bày báo cáo tóm tắt về sứ mạng, mục tiêu, quy mô đào tạo, những điểm mạnh và thách thức của Nhà trường trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu của xã hội, đồng thời giới thiệu sơ lược sự phát triển và công tác tự đánh giá chất lượng tại Khoa.

Trong thời gian khảo sát chính thức từ ngày 16 – 20/01/2022, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; phỏng vấn các đối tượng liên quan của Khoa Toán – Ứng dụng và Khoa Công nghệ thông tin; khảo sát cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà Trường và hai Khoa cải tiến, nâng cao chất lượng.

Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức được tổ chức vào sáng ngày 20/01/2022. PSG.TS Bùi Duy Cam – Trưởng Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của ba chương trình, đồng thời nêu một số lưu ý về đánh giá chất lượng CTĐT theo xu thế hiện nay. Nội dung chính của báo cáo đã nêu rõ những điểm mạnh và các khuyến nghị của Đoàn để Nhà trường và các Khoa không ngừng cải tiến chất lượng.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, PGS.TS. Bùi Duy Cam gửi lời cảm ơn Trường ĐHSG đã tin tưởng và tiếp tục đồng hành với Trung tâm trong hoạt động kiểm định chất lượng cấp CTĐT. Đại diện Trung tâm đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai đồng bộ hoạt động tự đánh giá cấp CTĐT, và cảm ơn đội ngũ chuyên gia của Trung tâm đã có những phát hiện, tư vấn nhằm giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

Tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Trường đã và sẽ có những kế hoạch và giải pháp khả thi để thực hiện những khuyến nghị của Đoàn Đánh giá ngoài. Đồng thời, Trường cũng đang đẩy mạnh hoạt động tự đánh giá các CTĐT (bậc Đại học và Thạc sĩ) để tiến tới việc kiểm định chất lượng.

Kết thúc phiên bế mạc, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh và PSG.TS Bùi Duy Cam – Trưởng Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài cùng PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Một số hình ảnh trong đợt khảo sát:

Một số hình ảnh tại lễ bế mạc:

Bài viết & Ảnh: Trung tâm Công nghệ thông tin

2022-01-22T22:15:49+07:00 20/01/2022|Tin Quan Trọng, Tin Tức - Sự Kiện|