::::Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Trường Đại học Sài Gòn về khảo sát, kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình thực hiện các quy định tại Nghị định số 84/2020/NĐ-CP và Nghị định số 143/2013/NĐ-CP

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN
VỀ KHẢO SÁT, KIỂM TRA CÔNG TÁC PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CÁC QUY ĐỊNH
TẠI NGHỊ ĐỊNH SỐ 84/2020/NĐ-CP VÀ NGHỊ ĐỊNH SỐ 143/2013/NĐ-CP

Thực hiện Công văn số 3729/BGDĐT-PC ngày 22/7/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kiểm tra, khảo sát công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; khảo sát tình hình thực hiện Nghị định 84/2020/NĐ-CP và Nghị định 143/2013/NĐ-CP tại Trường Đại học Sài Gòn. Ngày 01/8/2024 vừa qua, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến khảo sát và làm việc với Trường.

Tham dự và chủ trì buổi làm việc gồm có: PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương – Trưởng đoàn; TS. Mai Thị Anh – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phó đoàn, cùng các thành viên đoàn công tác. Về phía trường Đại học Sài Gòn có sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Võ Văn Thật – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Đại học Sài Gòn.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc phát biểu định hướng các nội dung trong buổi làm việc

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Võ Văn Thật – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; kết quả triển khai thực hiện Nghị định số 84/2020/NĐ-CP và Nghị định số 143/2013/NĐ-CP tại Trường Đại học Sài Gòn năm học 2022 – 2023 và 2023 – 2024.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí sôi nổi với các ý kiến trao đổi, thảo luận, đặt vấn đề từ phía Đoàn công tác và những giải đáp, chia sẻ, kiến nghị từ phía Nhà trường. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian tới cũng như đặt ra các yêu cầu cần chuẩn bị để thực hiện các giải pháp khi cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật mới sửa đổi Nghị định số 84/2020/NĐ-CP và Nghị định số 143/2013/NĐ-CP.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

TS. Mai Thị Anh – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao đổi tại buổi làm việc

Bà Tô Thị Thu Hà – Trưởng phòng Truyền thông chính sách, phổ biến, giáo dục pháp luật,
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật – Bộ Tư pháp trao đổi tại buổi làm việc

Ông Giang Quốc Tuấn – Trưởng Phòng Kế hoạch – Tài chính trao đổi tại buổi làm việc

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc phát biểu kết luận

Tin và Ảnh: Thanh An, Thái Hiển