::, Tin Quan Trọng, Tin Tức - Sự Kiện::Đại học Sài Gòn trở thành Thành viên Liên kết của Mạng lưới Đảm bảo chất lượng AUN – QA

Ngày 19/02/2019, mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) chính thức công nhận Trường Đại học Sài Gòn trở thành thành viên liên kết (Associate membership) của Mạng lưới Đảm bảo chất lượng (AUN-QA) thuộc Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á. Với tư cách thành viên này, Trường Đại học Sài Gòn đã trở thành một trong 83 trường của khu vực Đông Nam Á và trong 30 trường của Việt Nam tham gia mạng lưới này, mở ra cơ hội cho các chương trình đào tạo của nhà trường được đánh giá bởi mạng AUN-QA, qua đó được các nước thành viên Đông Nam Á công nhận chất lượng chuẩn khu vực.

Với ưu điểm tập trung đánh giá những điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của một chương trình, việc là thành viên của AUN-QA là cơ hội để:

– Nhà trường xác định được vị thế của chương trình đào tạo trong khu vực và làm cơ sở để xây dựng lộ trình phát triển cho chương trình đào tạo theo hướng vươn tới các chuẩn mực quốc tế.

– Sinh viên và giảng viên có cơ hội tiếp cận với môi trường đào tạo tiên tiến, đảm bảo chất lượng. Sinh viên có cơ hội được chuyển đổi tín chỉ học tập giữa các chương trình đào tạo của các trường đại học thành viên AUN; tạo lợi thế cho hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên giữa các trường đại học.

– Nhà tuyển dụng lao động có cơ sở tin cậy để tìm kiếm nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng, từ một chương trình đào tạo có những tham chiếu chất lượng chuẩn quốc tế.

Trở thành thành viên liên kết của AUN-QA khẳng định quyết tâm đổi mới, phấn đấu đạt vị trí ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong khu vực của Trường Đại học Sài Gòn.

2019-05-28T15:26:47+07:00 27/05/2019|News - Events, Tin Quan Trọng, Tin Tức - Sự Kiện|