::::Cuộc thi học sinh, sinh viên hùng biện S’TALKS 2023

Cuộc thi học sinh, sinh viên hùng biện S’TALKS 2023

CUỘC THI HỌC SINH, SINH VIÊN HÙNG BIỆN S’TALKS 2023

Cuộc thi học sinh, sinh viên hùng biện S’TALKS 2023 được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và Câu lạc bộ Lý luận trẻ trường Đại học Sài Gòn và được phát động từ ngày 05/12/2022 với sự tham gia của 538 bạn đoàn viên, thanh niên khối THPT tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là sân chơi để đoàn viên, thanh niên trường Đại học Sài Gòn được giao lưu, học hỏi với đoàn viên, thanh niên các đơn vị và tăng tính phối hợp giữa các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn, tăng cường công tác tập hợp, phát triển lực lượng nòng cốt từ khối THPT đến Đại học, Học viện, Cao đẳng.

Cuộc thi với sự đồng hành trong vai trò cố vấn của ThS. Trần Tuấn Đạt – Giảng viên Đại học, MC, nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok với nhiều video clip tuyên truyền tích cực. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn nâng cao khả năng lý luận, trau dồi kỹ năng hùng biện, phát triển kỹ năng nói trước công chúng, tư duy phản biện, từ đó trở nên nhạy bén và linh hoạt hơn trong ứng xử, đời sống sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, còn hướng đến việc nhân rộng những gương sinh viên nghĩ đúng, sống đẹp, truyền cảm hứng và lan toả những điều tích cực đến cộng đồng.

Sau gần 04 tháng diễn ra với các phần thi gây cấn, hấp dẫn như: Vòng sơ loại “S-Smart” (kiến thức trực tuyến); Vòng loại “S-Introduce” (giới thiệu bản thân bằng video clip); Vòng Bán kết “S- Influencer” (Sinh viên truyền cảm hứng) và Vòng Chung kết “S-Shine” (Tranh tài hùng biện). Cuộc thi đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc nhất S’TALKS 2023.

Top 10 thí sinh xuất sắc nhất S’TALKS 2023

Để vượt qua được các thử thách của cuộc thi, bên cạnh sự chủ động của bản thân, các bạn thí sinh đã được tham gia các hoạt động cộng đồng, được tập huấn thêm các kỹ năng, kiến thức cần thiết, hơn hết là được truyền cảm hứng, được tiếp lửa từ vị cố vấn chuyên môn cũng như sự đồng hành, hỗ trợ từ phía Ban Tổ chức.

Cụ thể trong khuôn khổ của cuộc thi, top 10 thí sinh đã cùng nhau thực hiện 01 video clip truyền cảm hứng và tổ chức hoạt động tình nguyện về chủ đề “Sống xanh”.

Tặng cây xanh đổi rác nhựa cho 25 hộ dân tại hẻm 53 Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, Quận 5

Bên cạnh đó, nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho Vòng Chung kết, cũng như giúp các bạn đoàn viên, thanh niên trường nâng cao kỹ năng giao tiếp, trình bày trước đám đông, biết cách biểu đạt ý nghĩ, quan điểm của mình một cách hiệu quả để mang lại niềm vui cho mình và những người xung quanh cũng như mở ra thêm nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức thành công Talkshow “Your voice – Your joy” với sự tham gia của báo cáo viên ThS. Trần Tuấn Đạt và 10 thí sinh cùng đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên đến tham dự.

Talkshow “Your voice – Your joy”

Trao đổi giữa cố vấn và top 10 thí sinh trước Vòng Chung kết

Với lượng kiến thức về văn hoá, chính trị, xã hội vững chắc cùng sự thể hiện tự tin, bản lĩnh và tinh thần cộng đồng, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, đặc biệt hơn hết là khả năng lý luận nhạy bén, linh hoạt của mình đã giúp 10 thí sinh xuất sắc nhất toả sáng trong đêm chung kết S-SHINE và mang đến một không khí hấp dẫn, gây cấn với kết quả chung cuộc:

Quán quân thuộc về bạn Nguyễn Bảo Châu Thanh – Sinh viên trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh;

Giải nhì thuộc về bạn Bạn Trần Võ Thế Huy – Học sinh trường THPT Nguyễn Du, Quận 10;

Giải ba và Giải Thí sinh được yêu thích nhất thuộc về bạn Lê Nguyễn Phú An – Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM

07 giải khuyến khích đã thuộc về: Bạn Lê Thị Ngọc Ý – Sinh viên trường Đại học Sài Gòn; Bạn Đỗ Thị Tuyết Hạ – Sinh viên Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh; Bạn Trần Ngọc Minh Anh – Sinh viên trường Đại học Sài Gòn; Bạn Nguyễn Hà Vân Phương – Sinh viên trường Đại học Sài Gòn; Bạn Lê Mạn Ngọc – Sinh viên trường Đại học Sài Gòn; Bạn Cao Thị Thu Phương – Sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Bạn Huỳnh Hoài An – Sinh viên Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh.

Chặng hành trình nhiều màu sắc mang tên S’TALKS 2023 đã chính thức khép lại. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, CLB Lý luận trẻ trường Đại học Sài Gòn chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các cá nhân và tập thể. Hy vọng rằng hành trình mà cuộc thi mang lại sẽ giúp các bạn thí sinh thêm tự tin, nhận ra được những giá trị của bản thân, lĩnh hội được nhiều điều và thành công hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Vòng Chung kết S-Shine:

Top 10 thí sinh vui vẻ, thoải mái trước khi bước vào các thử thách

Đ/c Tào Hữu Đạt – Bí thư Đoàn trường tặng quà và Thư cảm ơn
cho Hội đồng Ban Giám khảo

Thí sinh Đỗ Thị Tuyết Hạ trong phần thi “Lộ diện”

Phần dự thi ấn tượng, sôi động của thí sinh Trần Võ Thế Huy

Thí sinh Huỳnh Hoài An (bên trái) và thí sinh Lê Mạn Ngọc (bên phải)
đang thực hiện phần thi “Tranh luận”

Thí sinh Cao Thị Thu Phương tự tin, bản lĩnh trong phần thi “Nhạy bén”

Thí sinh Lê Nguyễn Phú An tự tin bày tỏ quan điểm của mình tại phần thi “Thuyết phục”

Thí sinh Nguyễn Bảo Châu Thanh xuất sắc trở thành quán quân S’TALKS 2023

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các bạn thí sinh