::, Tin Tức - Sự Kiện::Công đoàn trường ĐH Sài Gòn tham quan, học tập truyền thống tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN
Tham quan, học tập truyền thống tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Thực hiện Công văn số 90/LĐLĐ ngày 14 tháng 3 năm 2018 của Liên đoàn Lao động TP.HCM về việc tham quan, học tập truyền thống tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng; nhân kỷ niệm 38 năm Ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2018) và hướng đến kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2018), Công đoàn Trường Đại học Sài Gòn tổ chức tham quan học tập tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng cho các Công đoàn bộ phận.
Sáng ngày 25/5/2017, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (số 5, đường Tôn Đức Thắng, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh), đoàn Trường Đại học Sài Gòn đã đến dâng hương và tham quan các khu trưng bày của Bảo tàng. Đây là nơi duy nhất trong cả nước giới thiệu khá đầy đủ về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn thông qua các khu trưng bày như: Cuộc đời và sự nghiệp, Viên ngọc Côn Sơn, Bác Tôn tại ATK- Việt Bắc, Cuộc sống đời thường và Bác Tôn qua các tác phẩm mỹ thuật. Đặc biệt nhân kỷ niệm 38 năm Ngày mất của Bác Tôn, bảo tàng bổ sung thêm một khu trưng bày mới “15 năm tù Côn Đảo”. Khu trưng bày giới thiệu khái quát về nhà tù Côn Đảo và những hoạt động của Bác Tôn khi bị giam giữ tại nhà tù.
Qua chuyến tham quan, đoàn Trường Đại học Sài Gòn đã hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đặc biệt là thời gian Bác bị giam giữ ở nhà tù Côn Đảo. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các đoàn viên công đoàn thu thập thêm tư liệu, hình ảnh sống động phục vụ cho Hội thi “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – một nhân cách lớn” năm 2018.
Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

Dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Khu trưng bày “15 năm tù Côn Đảo”

Các khu trưng bày khác

Tin: Công đoàn trường