::::Chương trình giao lưu nghệ thuật với Học viện âm nhạc Fountain Valley (Mỹ)

Chương trình giao lưu nghệ thuật với Học viện âm nhạc Fountain Valley (Mỹ)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGHỆ THUẬT GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN VÀ HỌC VIỆN ÂM NHẠC FOUNTAIN VALLEY (MỸ)

Chiều ngày 12/07/2024, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Sài Gòn phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành đã tổ chức thành công chương trình giao lưu nghệ thuật với Học viện âm nhạc Fountain Valley (Mỹ). Đây là sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế thông qua hình thức trình diễn âm nhạc, có sự kết hợp, giao thoa giữa âm nhạc dân tộc Việt Nam và âm nhạc cổ điển phương Tây.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Kevin Lee Tison – Giám đốc Học viện âm nhạc Fountain Valley, ông Nguyễn Ngọc Hoài Nguyên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành. Về phía Trường Đại học Sài Gòn, có sự hiện diện của PGS. TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng quý Thầy, Cô là lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm; và đặc biệt với sự tham gia của hơn 500 bạn sinh viên Trường Đại học Sài Gòn.

Trong không khí sôi nổi của chương trình, PGS. TS. Lê Chi Lan gửi lời cảm ơn đến Học viện âm nhạc Fountain Valley và Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành đã cùng tạo nên một sự kiện giao lưu âm nhạc trên tinh thần hợp tác hữu nghị. Đồng thời, đây không chỉ là sân chơi giúp các bạn sinh viên có những trải nghiệm thú vị về văn hóa, mà còn là cơ hội được tiếp cận với những kiến thức mới, từ đó phát triển năng lực toàn diện trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

PGS. TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn phát biểu chào mừng

Ông Kevin Lee Tison – Giám đốc Học viện Âm nhạc Fountain Valley phát biểu

Đại diện các đơn vị tổ chức trao quà lưu niệm thể hiện sự hợp tác hữu nghị giữa các bên

Về phía Trường Đại học Sài Gòn, sinh viên khoa Nghệ thuật đã mang đến các tiết mục dân ca Việt Nam, được trình diễn dưới hình thức hợp xướng Acapela như: Trống cơm, Đất nước lời ru, Lời ru Âu Lạc… Bên cạnh đó, Học viện âm nhạc Fountain Valley mang đến các ca khúc hợp xướng tiêu biểu nhất cho dòng nhạc dân ca phúc âm – đương đại, mang đầy hơi hướng âm nhạc cổ điển phương Tây. Đặc biệt hơn, để thể hiện tình giao lưu hữu nghị giữa hai trường, buổi biểu diễn còn có tiết mục opera cổ điển “Cosi Fan Tutte” với sự kết hợp giữa giọng hát của sinh viên Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Sài Gòn, và phần đệm nhạc của đoàn biểu diễn Học viện Âm nhạc Fountain Valley.

Cuối chương trình biểu diễn, đại diện các đơn vị và sinh viên, học viên hai trường cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm, lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ về một sự kiện vô cùng đặc sắc và ấn tượng.

Hai đoàn biểu diễn chụp ảnh lưu niệm

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Tiết mục Acapela “Trống Cơm” được biểu diễn bởi sinh viên Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Sài Gòn

Tiết mục Acapela mash-up “Đất nước lời ru” và “Lời ru Âu Lạc” được trình bày bởi sinh viên Khoa Nghệ thuật, Trường Đại học Sài Gòn

Tiết mục biểu diễn của Học viện âm nhạc Fountain Valley

2024-07-29T08:01:45+07:00 29/07/2024|Tin Tức - Sự Kiện|