::::Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm lần 3 năm 2024

Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm lần 3 năm 2024

NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM
LẦN 3 NĂM 2024

Sáng ngày 28/9/2024, Lễ Khai mạc “Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm lần 3 năm 2024” đã diễn ra sôi động tại Hội Trường A, Trường Đại học Sài Gòn với sự tham gia của đại diện Quý Doanh nghiệp tài trợ cho Ngày hội: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tri Linh; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh An Phú; Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương; Công ty TNHH Xây dựng Huy Thước; Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV; Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV; Công ty Cổ phần Giáo dục KDI; Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Hoàn Mỹ; Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín; Công ty Cổ phần Truyền thông Vàng Châu Á; Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam và hơn 30 doanh nghiệp đồng hành.

Về phía Trường Đại học Sài Gòn, có sự tham dự của: PGS.TS Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Minh Triết – Phó Hiệu trưởng; cùng các Lãnh đạo Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm của Nhà trường và hơn 600 sinh viên.

PGS.TS Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn phát biểu khai mạc Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm lần 3 năm 2024

PGS.TS Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn trao tặng thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ vàng

PGS.TS Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn trao tặng thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ đồng

PGS.TS Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn trao tặng thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành

PGS.TS Lê Minh Triết – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn trao tặng thư cảm ơn cho các đơn vị đồng hành

Sự kiện do Trường Đại học Sài Gòn phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Cao Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn trao tặng thư cảm ơn cho các đơn vị đồng tổ chức

Đặc biệt, tại Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm, Trường Đại học Sài Gòn đã triển khai chương trình “Đồng hành cùng sinh viên tài năng SGU trong tuyển dụng việc làm”. Nhà trường đã giới thiệu 02 sinh viên tài năng: Sinh viên Vũ Lê Ngọc Dung – Thủ khoa xuất sắc ngành Tài chính – Ngân hàng và sinh viên Nguyễn Thái Thanh Hiền – Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công thương tiếp nhận làm việc tại đơn vị ngay sau khi tốt nghiệp. Chương trình đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các sinh viên có mặt tại lễ khai mạc.

Ông Nguyễn Thành Tân – Trưởng phòng Tổ chức Hành chánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công thương trao quyết định tuyển dụng
cho hai sinh viên tài năng Thanh Hiền và Ngọc Dung

Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm lần 3 năm 2024 nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức và trang bị kỹ năng giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận thực tiễn và chuẩn bị tốt cho quá trình tìm kiếm việc làm, sự kiện đã thu hút sự tham gia của trên 3.000 sinh viên, hơn 45 tổ chức và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ngân hàng, giáo dục, tài chính, công nghệ,…

Các khu vực trải nghiệm của sinh viên tại Ngày hội:

– Khu vực tuyển dụng trực tiếp với sự tham gia của hơn 45 doanh nghiệp và 1.000 vị trí tuyển dụng.

Khu vực tuyển dụng trực tiếp

– Khu vực “Phỏng vấn thử – Thành công thật” để trải nghiệm thực tế quá trình phỏng vấn tại các doanh nghiệp, nhận góp ý từ các chuyên gia nhân sự sau quá trình phỏng vấn để rút kinh nghiệm cho quá trình phỏng vấn ứng tuyển sau khi ra trường và có cơ hội được tuyển dụng hoặc nhận thực tập theo nguyện vọng.

– Khu vực “Đăng ký hôm nay – Có ngay việc làm” giúp kết nối và hướng dẫn sử dụng đăng nhập tìm việc trên hệ thống trang tin điện tử “sieuthivieclam.vn”.

– Khu vực trải nghiệm và thực hành cách xây dựng một CV thời công nghệ số.

– Talkshow “YBA Talk – Ứng dụng chuyển đổi số toàn diện nâng cao năng lực cạnh tranh”.

– Khu vực sân chơi văn hóa ẩm thực.

Ngày hội hướng nghiệp và Việc làm lần 3 không chỉ đa dạng về nội dung mà còn đặc sắc về hình thức tổ chức. Sự kiện đã khởi động từ ngày 11/9 với chuỗi hoạt động đồng hành cùng sinh viên và doanh nghiệp như: khảo sát nhu cầu thực tập, việc làm trong sinh viên; và 4 chuyên đề kỹ năng: “Nhận diện các tình huống lừa đảo sinh viên trên không gian mạng xã hội”, “Kỹ năng thế kỷ 21 người trẻ cần biết”, “Làm thế nào để có một học kỳ tại doanh nghiệp hiệu quả” và I-unitour “Hành trình Đổi mới sáng tạo SGU-ers”.

Ngày hội khép lại với nhiều dấu ấn đáng nhớ, không chỉ dừng lại ở việc tạo ra cơ hội việc làm cho sinh viên mà còn giúp hình thành mối quan hệ thông tin lâu dài giữa nhà trường và các đơn vị tuyển dụng. Thông qua sự kiện này, sinh viên Trường Đại học Sài Gòn được tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và định hướng con đường nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Một số thông tin về Ngày hội:

#NGAYHOIHUONGNGHIEPVAVIECLAM2024 #SGU #SAC #YES #YBA #SHTPIC

Tin bài: Phòng Hợp tác Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên