::::Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Hoàn thiện khung pháp lý bảo vệ quyền của người mua bất động sản trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP QUỐC GIA
“HOÀN THIỆN KHUNG PHÁP LÝ BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI MUA
BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”

Ngày 03/10/2024, thực hiện kế hoạch của Hội đồng Hiệu trưởng các trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sài Gòn tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý bảo vệ quyền của người mua bất động sản trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” nhằm thảo luận các vấn đề pháp lý gắn với bối cảnh thực tiễn ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, các chuyên gia, những người làm công tác thực tiễn, giảng viên cùng bàn luận, trao đổi về thực trạng quy định pháp luật và thực tiễn thực thi pháp luật đối với thị trường bất động sản dưới góc độ tiếp cận bảo vệ quyền lợi của người mua. Từ đó, đưa ra các luận cứ khoa học, đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm phát triển bền vững thị trường bất động sản, bảo vệ người mua bất động sản và góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường.

Tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Sài Gòn, có sự hiện diện của: PGS.TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đăng Thuấn – Trưởng phòng Quản lý Khoa học, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Yến – Trưởng khoa Luật; GS.TS. Mai Hồng Quỳ – Chuyên gia Trường Đại học Sài Gòn cùng quý Thầy, Cô lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, sinh viên khoa Luật.

Về phía khách mời, có sự hiện diện của: PGS.TS. Lê Vũ Nam – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh Tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM; TS. Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP.HCM; TS. Nguyễn Gia Viễn – Phó Viện trưởng Viện 2 – Viện Kiểm Sát Nhân dân cấp cao tại TP.HCM; Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM; Ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch Công ty Quỹ đầu tư thành công và dịch vụ xã hội, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam Vrec; ThS. Phan Văn Thụy – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ 1, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM; TS. Thẩm phán Nguyễn Huy Hoàng – Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp; TS. Châu Phụng Chi – Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 1; TS. Thẩm phán Sỹ Hồng Nam – Phó Chánh Văn phòng Tòa án Nhân dân TP.HCM cùng các nhà khoa học, giảng viên, nhà nghiên cứu, chuyên gia, các luật sư đến từ nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành luật, cơ quan công chứng, văn phòng luật và các cơ quan ban ngành khác.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Văn nghệ chào mừng do CLB Văn nghệ sinh viên Khoa Luật trình diễn

PGS.TS. Lê Chi Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng

PGS.TS. Lê Chi Lan tặng hoa chúc mừng Đoàn chủ tọa và các Báo cáo viên trình bày tham luận tại hội thảo

Đoàn Chủ tọa gồm: PGS.TS. Lê Vũ Nam, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Yến, GS.TS. Mai Hồng Quỳ

Ông Lê Hoàng Châu phát biểu thảo luận tại Hội thảo

ThS. Nguyễn Nhật Thanh – Trường ĐH Luật TP.HCM trình bày tham luận “Thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở trong hợp đồng mua bán nhà ở thương mại – dưới góc độ bảo vệ quyền lợi của người mua”

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện phát biểu thảo luận tại Hội thảo

PGS.TS Vũ Thị Hồng Yến trình bày tham luận “Bảo vệ quyền lợi của người mua bất động sản theo quy định của pháp luật về thay đổi chủ thể trong hợp đồng mua bán bất động sản từ thực tiễn tại TP.HCM”

Ông Nguyễn Quốc Bảo phát biểu thảo luận tại hội thảo

TS. Châu Phụng Chi trình bày tham luận “Bảo vệ quyền của người nhận chuyển nhượng bất động sản theo quy định pháp luật về đăng ký đất đai từ thực tiễn TP.HCM”

ThS. Phan Văn Thụy trình bày tham luận “Bảo vệ quyền lợi của người mua đấu giá tài sản thi hành án là bất động sản trên địa bàn TP.HCM”